NHẠC CỤ DỄ CHƠI CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Âm nhạc là gia vị không thế thiếu trong cuộc sống chúng ta. Và sẽ tuyệt hơn nếu ta tự sáng tạo ra những thanh âm cho riêng mình. Bạn muốn tạo ra âm thanh cho riêng mình? Hãy theo La Thăng Evevnt để tìm những nhạc cụ dễ chơi cho người mới bắt đầu nhé!

1. YẾU TỐ ĐỂ CHỌN NHẠC CỤ DỄ CHƠI CHO NGƯỜI MỚI

1/ Kiên Trì, Chăm Chỉ và Đam Mê

Khi mới bắt đầu một việc gì đó, chúng ta thường cảm thấy phấn khích ở thời gian đầu nhưng sau đó thì chán dần theo thời gian. Kiên Trì, Chăm Chỉ và Đam Mê là yếu tố không thể thiếu cho người mới đầu. Bạn chỉ thấy nhạc sĩ trình diễn bản nhạc của họ chứ không thấy được sự tập luyện chăm chỉ ở sau sân khấu. “Có công mài sắt có ngày nên kim” câu tục ngữ này sẽ theo bạn trong suốt thời gian tập chơi nhạc cụ.
Mẹo nhỏ: Khi bạn muốn từ bỏ thì hãy nhớ lại lý do mình bắt đầu.

Có công mài sắt có ngày nên kim

2/ Tính Tự Học Cao

Một trong những khó khăn cho người mới chơi nhạc cụ là bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu. Không phải ai cũng có khả năng tiếp xúc trực tiếp với những tiền bối đi trước. Và với công nghệ hiện tại, chúng ta chỉ cần lên google gõ “NHẠC CỤ DỄ CHƠI CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU” thì sẽ ra hàng nghìn trang web giúp chúng ta bắt đầu. Nhưng không phải ai cũng có khả năng tự học. Bạn có chắc chắn bạn có thể replay hoặc đọc đi đọc lại cả trăm lần trên một nội dung không. Cho nên yếu tố tự học rất quan trọng trong việc bắt đầu.

Tự học bằng cách xem Youtube

3/ Khả Năng Tài Chính

Muốn bắt đầu chơi nhạc cụ thì điều đầu tiên thì bạn phải có nhạc cụ đã. Và khả năng tài chính cũng quan trọng trong việc bắt đầu chơi nhạc cụ. Ví dụ dễ hiểu: Khi bạn sở hữu 1 cây đàn guitar 10.000.000 vnđ thì bạn sẽ có cảm giác tiếc nếu không sử dụng đến nó.

Đàn có giá trị cao cũng tạo cảm giác muốn học hơn

2. NHỮNG LOẠI NHẠC CỤ DỄ CHƠI CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

1/ Đàn Guitar

Đàn Guitar là nhạc cụ dễ chơi cho người mới bắt đầu. Trước khi tập chơi Guitar cơ bản thì bạn cần chọn cho mình cây đàn guitar phù hợp với phong cách bạn muốn chơi. Hiện nay Guitar chia làm 3 loại và độ khó cũng khác nhau: 

Đàn Guitar Cổ Điển (Guitar Classic):  Là một nhạc cụ thường được sử dụng trong âm nhạc cổ điển, nhạc không lời. Âm thanh của loại đàn này khá trầm ấm và êm ái. Đây cũng chính là một nét đặc trưng để phân biệt với đàn guitar acoustic. 

La Thăng Event có thuê đàn Guitar Classic giá rẻ

Đàn Guitar Acoustic: Hay còn gọi là guitar đệm hát vì dòng nhạc cụ này thường được sử dụng trong đệm hát, với âm thanh của đàn đanh, âm thanh phát ra khi chơi hợp âm rất đều và vang. Có thể trình diễn với nhiều dòng nhạc khác nhau như jazz, cổ điển, flamenco…

La Thăng Event có thuê đàn Guitar Acoustic giá rẻ

Đàn Guitar Điện: Là cây đàn được sử dụng phổ biến và rộng rãi hiện nay. Nó hoạt động nhờ việc sử dụng pickup để chuyển đổi rung động của dây đàn thành xung điện và tạo ra âm thanh. Những âm thanh khác nhau sẽ được tạo ra bằng cách sửa đổi tín hiệu bằng hiệu ứng lặp lại và biến dạng âm thanh.

Đàn Guitar Điện

2/ Đàn Piano

Đàn piano được sử dụng rộng rãi trong âm nhạc khi biểu diễn độc tấu, nhạc thính phòng, nhạc đệm. Nó cũng rất phổ biến với vai trò một phương tiện trợ giúp cho sáng tác và diễn tập. Mặc dù không thể mang vác và giá thành đắt đỏ, sự đa dụng và hiện diện khắp nơi đã khiến nó nằm trong số những nhạc cụ quen thuộc nhất. Và để tạo ra những thanh âm vương đến mây xanh thì bạn phải thật sự chăm chỉ. Vì phím đàn piano chỉ có 2 màu sắc trắng đen, khó phân biệt và một khó khăn khác với người tập đàn là phải đàn bằng cả 2 tay.

Luyện tập Piano sẽ giúp phát triển tư duy

3/ Đàn Ukulele

Ukulele là loại đàn có nguồn gốc từ Hawaii, nhỏ gọn, xinh xắn, thích hợp cho các buổi dã ngoại vui chơi. Ukulele nhỏ hơn Guitar và có 4 dây nhưng không phải vì thế mà Ukulele dễ thuần phục hơn. Âm thanh của Ukulele nghe rất trong trẻo… Ukulele có thể chơi Solo, chơi đệm hát, chơi cùng band nhạc… Bạn hãy thử làm quen với cây đàn Ukulele nhé! 

Âm thanh của Ukulele nghe rất trong trẻo


Liên Hệ La Thăng Event

Địa chỉ
16/1M Đường Số 4 , Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP HCM
Gõ Maps: cho thuê la thăng

Liên Hệ
0933.549.011
0941.43.53.73
(La Thăng)

Email
chothuelathang
@gmail.com

Bản đồ chỉ đường – Maps 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *