Những ca khúc Indie hay

Indie nguyên gốc từ tiếng anh Independent (độc lập). Indie không chỉ miêu tả cách làm nhạc độc lập, mà còn thể hiện phong cách nhạc độc đáo, ấn tượng. Indie Music đã xuất hiện khá lâu trên thế giới, nhưng chỉ biết đến rộng rãi ở Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy là phong cách nhạc mới, Indie vẫn được khán giả yêu nhạc đón nhận nồng nhiệt. Năm 2019 là năm khởi sắc cho Indie Việt, đánh dấu sự thành công của nhiều MV, tên tuổi nghệ sĩ. La Thăng Event sẽ điểm qua những ca khúc Indie hay nhất.

1. Lạ lùng

Lạ lùng là ca khúc được chắp bút bởi ca sĩ, nhạc sĩ trẻ Vũ. Ngay khi ra mắt “Lạ lùng” đã tạo dấu ấn lớn cho khán giả trẻ quan tâm dòng nhạc Indie. Ca từ nhẹ nhàng, sâu thắm, vấn vương chút buồn của nam chính. Dễ khiến chúng ta liên tưởng đến nhiều thái cực cảm xúc khác nhau, đúng “lạ lùng” mà tựa đề bài hát nhắc đến.

Là ca, nhạc sĩ trẻ trưởng thành gắn bó với dòng nhạc Indie, Vũ được biết đến rộng rãi là người tài năng, sáng tạo. Có nhiều đóng góp cho âm nhạc Indie Việt Nam.

2. Em dạo này

“Em dạo này” được viết bởi Ngọt. Ca khúc với ca từ tươi vui, có thể hiểu đó chính là những suy nghĩ của người con trai sau khi chia tay. Thông thường, câu chuyện sẽ hơi ảm đảm tuy nhiên qua phối khí, ca từ mang đậm dấu ấn của “ngọt” lại mang đến cho người ghe cảm giác thoải mái, vui vẻ, một cách nhẹ nhàng.

3. Tầng thượng 102

Tầng thượng 102 là sản phẩm âm nhạc độc đáo của “Cá Hồi Hoang”. Không gian trong MV khá đơn giản, tạo không gian mở cho người xem. Chất nhạc bắt tai, tạo cảm giác thích thú đối với người nghe. Lời ca khúc tạo cảm giác mơ hồ pha chút gần gũi. Chất giọng cũng là một điểm cộng cho MV.

4. Loanh quanh

Loanh quanh là MV được thực hiện bởi Mademoiselle. Ca từ thấm đẫm tự sự, cách kể chuyện nhẹ nhàng, sâu lắng. Người nghe có cảm giác như đang lạc vào một mê cung, “loanh quanh” trong chính cách dẫn dắt của tác giả. Bối cảnh được lựa chọn chính là đường phố, cứ tưởng rằng ò ào, vội vã. Tuy nhiên, trong MV lại hiện lên cảm giác nhẹ nhàng, sâu lắng, thích hợp cho những tâm hồn đa sầu đa cảm.

5. Thế kỉ 21 buồn

Đây là sản phẩm của Trịnh Trung Kiên (thường gọi là Kiên). Ca khúc như nói lên tâm trạng của nhiều người trẻ cô đơn, lạc lõng giữa phố xá đông đúc. Ca từ tạo cảm giác đồng cảm, thấu hiểu đối với người nghe. Chất giọng nghe u uẩn, bộc lộ rõ hơn tâm trạng của người trẻ.

Trên đây là những ca khúc Indie hay mà chúng tôi giới thiệu. Hi vọng các bạn có những khảnh khắc thư giản cùng âm nhạc.Bản đồ chỉ đường – Maps 

Liên Hệ La Thăng Event

Địa chỉ
16/1M Đường Số 4 , Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP HCM
Gõ Maps: cho thuê la thăng

Liên Hệ
0933.549.011
0941.43.53.73
(La Thăng)

Email
chothuelathang
@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *