CÁCH SỐNG TRỌN VẸN ĐỂ KHÔNG HỐI TIẾC

Đã bao lần bạn cảm thấy mình như vắt kiệt sức, mình sẽ gục xuống và phải gục xuống. Bạn bế tắc, tôi cũng vậy. Bạn không còn là bạn, tôi cũng sợ một ngày mình không còn là mình. Có lúc chúng ta vì cuộc sống hiện tại mà quên mất bản thân thực sự muốn gì, quên mất hoài bão, khát vọng năm xưa mình từng muốn theo đuổi. Chúng ta đều muốn sống trọn vẹn để không hối tiếc.

Tìm ra chính mình

Thời gian vô hạn, nhưng tiếc thay quỹ sống của chúng ta thì hữu hạn. Hôm qua, hôm nay hay ngày mai bạn đã, đang và sẽ thay đổi được điều gì? Chí ít bạn cũng thay đổi điểm nhìn của bản thân mình rồi. Đơn giản một giây trước bạn nhìn cuộc sống đơn giản là cuộc sống, nhưng sau một giây cuộc sống quá khứ sẽ là động lực giúp bạn tiến lên. Biết đâu chỉ một giây ngắn ngủi đó đủ sức thức tỉnh con người trong ta. Ta chán ghét không gian tù túng, không chút mỹ vị nhân gian. Ta muốn tìm đến chân trời rộng lớn hơn để cái “tôi” của mình được sống thật với nó. Suy cho cùng mỗi giây phút trôi qua đều tạo ra ý nghĩa. Sống trọn vẹn để không hối tiếc là ước mơ lớn, khát vọng lớn của đời người.

Trân trọng từng phút giây

Theo thời gian ai rồi cũng trưởng thành, ai cũng phải già đi. Tuổi 18 đôi mươi trong sáng là thế, đẹp đến thế nhưng rồi cũng trôi qua. Bông hoa chỉ đẹp trong vài canh giờ rồi theo thời gian nó cũng héo úa dần. Đó là quy luật tất yếu, không ai có thể thay đổi, làm trái được. Chỉ có cách chúng ta trân trọng mỗi giây mỗi phút sống để khi nhớ lại không cảm thấy hối tiếc

Có bài viết như thế này:

Lúc 20 tuổi bạn tỉnh dậy mong muốn tình yêu
Lúc 30 tuổi bạn tỉnh dậy mong muốn hôn nhân
Lúc 40 tuổi bạn tỉnh dậy mong muốn thành công
Lúc 50 tuổi bạn tỉnh dậy mong muốn giàu có
Lúc 60 tuổi bạn tỉnh dậy mong muốn sung túc
Lúc 70 tuổi bạn tỉnh dậy mong muốn sức khỏe
Lúc 80 tuổi bạn tỉnh dậy mong muốn lại được tỉnh dậy.

Con người của sự từng trải bao giờ cũng chín chắn, thấu đáo hơn những người trẻ ít va vấp. Cho nên tuổi trẻ lại chính là khoảng thời gian mà chúng ta luôn nhớ về với nhiều tiếc nuối nhất. Nhưng nhờ vào điều này lại giúp chúng ta có đủ dũng khí mà tiến lên

Dám suy nghĩ, dám hành động

Có rất nhiều người cho rằng tuổi trẻ bồng bột, thiếu suy nghĩ nên khó mà thành công. Điều đó có thể đúng, nhưng ở góc độ khác chúng ta phải thừa nhận rằng không ai đạt đến đỉnh cao mà không một lần thất bại. Người trẻ có gì mà can đảm đến vậy, điều gì thôi thúc họ dám nghĩ dám làm vậy. Phải chăng, thứ quan trọng nhất họ có là thời gian và không có gì. Có vẻ hơi mâu thuẩn. Nhưng đó là sự thật. 20 tuổi thất bại đã là gì, bạn còn trẻ, bạn còn có thể khắc phục, sửa sai cho mình. 20 tuổi thất bại có gì để mất, bạn đi lên từ tay trắng, phải chăng cái bạn mất chỉ là thời gian mình bỏ ra. Song, 20 tuổi thất bại bạn được gì? Thất bại là trái đắng mà không ai muốn nếm thử, nhưng điều này vô hình trung lại giúp bạn cảm nhận rõ hơn về con đường mà mình lựa chọn. Mài giũa, tôi luyện, là bài học mà bạn được tiếp cận không từ trang sách nào mà chính cuộc sống hiện thức ấy.

Không phải bản thân lo sợ thất bại mà không dám hành động, thậm chí không dám suy nghĩ, nuôi hoài bão. Ngày nay nhiều star-up trẻ khởi nghiệp và thành công hơn những gì chúng ta nghĩ. Họ có can đảm không-“Có”, họ có thất bại không-“Chí ít đã từng thất bại”. Họ đã thành công vậy tại sao bạn còn chờ đợi điều gì mà không hành động, theo đuổi thành công cho riêng mình

Tôn trọng người khác

Đôi khi ta luôn cho rằng mình là trung tâm của mọi việc, ý kiến bản thân bao giờ đúng. Ta là một, là nhất. Chính suy nghĩ này đôi lúc làm ta trở nên lệch lạc, thiếu công minh. Ý kiến của người khác ta cho rằng không quan trọng, ta muốn họ phải thay đổi vì mình. Đừng bao giờ cho mình đặc quyền đó, bởi lẽ họ chỉ tôn trọng bạn nếu bạn cũng tôn trọng mọi người xung quanh mình. Hãy học cách tôn trọng người khác trước khi nghĩ đến việc phải làm gì để mình được mọi người tin cậy.

Tự tạo năng lượng tích cực cho bản thân

Có lúc bạn cảm thấy mệt mỏi, bất lực trước cuộc sống, muốn bỏ cuộc, chấm dứt tất cả. Những lúc như vậy mọi người thường có xu hướng thu hẹp mình lại. Nhưng đó không phải là cách tốt nhất, hãy tự mình tạo ra nguồn năng lượng tích cực để động viên, khích lệ chính mình. Có thể bạn đọc sách, xem phim, hay ăn uống, tụ tập bạn bè. Bất kì việc gì miễn bạn cảm thấy vui vẻ, sẵn sàng cho một bắt đầu mới.

Không vươn tới sự hoàn hảo

Mỗi người là một mãnh ghép, là những mảng màu khác nhau. Không một bức tranh tuyệt diệu nào được tạo nên từ một màu sắc và chỉ một mảnh ghép. Chúng ta cũng vậy, không ai sinh ra là để hoàn hoàn. Đơn giản, nếu bạn đã hoàn hảo, bạn sẽ thôi cố gắng, chỉ biết đứng yên một chỗ không cầu tiến. Cuộc sống chỉ thú vị khi bạn còn mục tiêu, khát khao thực hiện ước mơ. Một sai lầm nhỏ sẽ giúp bạn trưởng thành, một lần vấp ngã sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn.

Cuộc sống vốn không hoàn hảo nên bạn không cần phải vươn tới sự hoàn hảo trong cuộc đời.

Sống thật với chính mình

Bạn thích gì, muốn làm gì? Hãy thực hiện điều mà bản thân hằng mong muốn. Bạn từng nghĩ sẽ trở nên giống ai chưa? Đó thực sự là một suy nghĩ ngây thơ của tuổi trẻ. Bạn không cần nổ lực để trỏ thành một ai cả, chỉ cần sống đứng với chính mình. Đơn giản bạn không nên biến mình thành bản sao của bất kỳ ai cả, mỗi người là một bản gốc, một cái tôi rất riêng.

“Tôi chỉ là chiếc lá
Việc của mình là xanh”

Mỗi ngày trôi qua là một khoảnh khắc lưu giữ trong tâm trí bạn. Kí ức thật trọn vẹn, ý nghĩa nếu ngay từ bây giờ bạn sống vẹn nguyên từng giây phút cuộc đời mình. Mai này nhớ về thanh xuân không chỉ là  những hối tiếc quãng thời gian tươi đẹp mà còn là niềm hạnh phúc, tự hào về những gì mình đạt được. Sống trọn vẹn hôm nay để ngày mai không phải hối tiếc muộn màng.


Liên hệ Cho Thuê La Thăng

Địa chỉ: 16/1M đường số 4, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP HCM ( gần cầu vượt Linh Xuân )

Di động: 0941.43.53.73 (La Thăng) – 0933.549.011

Email: chothuelathang@gmail.com

Website: chothuelathang.com

Thời gian làm việc: 24/24. Liên lạc ngay khi có nhu cầu.

Quý khách hàng đến làm việc trực tiếp sau 20h xin vui lòng liên hệ trước.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Click gọi